Skip to main content
Support - EBSCO Help

มาตรการเพิ่มความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่กำลังจะเกิดขึ้นใน EBSCO

EBSCO มุ่งมันที่จะสร้างความปลอดภัยในระดับสูงสุดเพื่อรองรับจำนวนผู้ใช้มากมายของเรา หลังจากที่เราได้ลงทุนจำนวนมากในช่วง2-3ปีที่ผ่านมา เราได้ยกระดับประสบการณ์การสืบค้นที่ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องและสอดคล้องกับมาตรฐานความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้าทั่วโลก

ในปี 2018, EBSCO ได้ทำการอัพเกรดแพลทฟอร์มและบริการด้วยมาตรการเหล่านี้:

  • ใช้พาสเวิร์ดที่มีความปลอดภัยสูง หรือ Strong passwords
  • ย้ายแพลทฟอร์มไปสู่ HTTPS
  • เปิดให้ผู้ใช้ควบคุมข้อมูลส่วนตัวของตนเองได้
ใช้ Passwords ที่มีความปลอดภัยสูง

หากคุณต้องการสร้าง User ID และ Password ใหม่ หรือ อัพเดท password เดิมที่มีอยู่แล้วใน EBSCOadmin, คุณจำเป็นต้องสร้าง password ทีมีความปลอดภัยสูง โดยมีข้อกำหนดดังต่อไปนี้

  • ต้องมีตัวเลขอย่างน้อย 1 ตัว
  • ต้องมีอักษรพิเศษอย่างน้อย 1 ตัว ( (!, @, #, etc การเว้นวรรคไม่นับเป็นอักษรพิเศษ)
  • Password ต้องประกอบไปด้วยตัวอักษรอย่างน้อย 6 ตัว
  • ไม่สามารถใส่ user ID ของคุณลงไปใน password ได้
  • Password ต้องไม่มีคำเหล่านี้: ebsco, ehost, admin, dynamed และ password

ดูวีดีโอสอนการสร้าง password : Creating Strong Passwords in EBSCOadmin

ทำการย้ายไปที่ HTTPS

การเข้าใช้ผลิตภัณฑ์ของ EBSCO ทั้งหมดจะถูกย้ายไปที่ HTTPS เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลที่ถูกแลกเปลี่ยนกันระหว่างผู้ใช้และ EBSCO จะได้รับความปลอดภัยและเป็นไปตามนโยบายเรื่องความเป็นส่วนตัวมากที่สุด

สำหรับลูกค้าที่ไม่ได้ทำการอัพเดทลิงค์ของสถาบันคุณไปยังทรัพยากรของ EBSCO นั้น เราได้จัดทำ redirect เพื่อให้คุณสามารถเข้าใช้งานได้อย่างถูกต้อง นอกจากนี้, คุณควรทำการการยืนยันตัวตนใน HTTPS จาก EBSCOadmin

นอกจากนี้, คุณควรทำการการยืนยันตัวตนใน HTTPS จาก EBSCOadmin

เรียนวิธียืนยันตัวตนใน HTTPS ได้จากลิงค์นี้ Enabling HTTPS authentication in EBSCOadmin

อัพเดท Proxy Server

ลูกค้าที่ใช้การยืนยันตัวตนผ่าน proxy นั้น จำเป็นต้องมีใบรับรองจาก SSL ซึ่งคุณสามารถติดต่อกับผู้ให้บริการ proxy ของคุณเพื่อดำเนินการต่อไป

เราแนะนำว่าคุณควรใช้ใบรับรอง SSL จาก Certificate Signing Authority การใช้ใบรับรองแบบที่คุณเซ็นเองนั้นสามารถทำได้ แต่ผู้ใช้จะได้รับคำเตือนเวลาเข้าเบราส์เซอร์และต้องกดปุ่ม ignore ก่อนเข้าอินเทอร์เฟสของ EBSCO ทุกครั้ง

ในขณะที่ใบรับรองจาก Certificate Singing Authority นั้น จะทำให้การเข้าอินเทอร์เฟซของ EBSCO เป็นไปอย่างราบรื่นโดยไม่มีการเตือนใดๆ

หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติม , สามารถดูได้จาก support site ของ OCLC : https://www.oclc.org/support/services/ezproxy/documentation/cfg/ssl.en.html

เรียนรู้วิธีการเพิ่ม proxy server,: How do I add a Proxy Server in EBSCOadmin and embed it in my EBSCOhost URL?

อัพเดท Referring URL

การยืนยันตัวตนของ Referring URL นั้นจำเป็นต้องใช้ HTTPS เพื่อให้การทำงานควบคู่กับ URL ของ EBSCO เป็นไปอย่างถูกต้องเหมาะสม ซึ่งหมายความว่าลิงค์ใดๆก็ตามที่ถูกเพิ่มเข้าไปในหน้ายืนยันตัวตนของ Referring URL ใน EBSCOadmin จะต้องเป็นลิงค์ HTTPS ที่ถูกต้อง

หากคุณใช้ Referring URL และยังไม่ได้ทำการอัพเดท URL ของคุณใน EBSCOadmin เพื่อรับรองลิงค์ HTTPS คุณจะได้รับข้อความด้านล่างนี้เมื่อคุณพยายามเข้าใช้อินเทอร์เฟซของ EBSCO.

"We are unable to validate your login credentials. Please contact your institution for assistance. Please note, Referring URL authentication may have been prevented by antivirus or privacy control software. [Authentication Error Code 103]"

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม, ดูที่:

ข้อกำหนดเรื่องเบราส์เซอร์

เบราส์เซอร์ที่ไม่รองรับจะทำให้เกิดปัญหาในการแสดงองค์ประกอบอินเทอร์เฟสของ EBSCO ออกมาไม่สมบูรณ์ คุณควรแน่ใจว่าเบราส์เซอร์ที่สถาบันคุณใช้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดเพื่อป้องกันปัญหานี้

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม , ดูที่:

การควบคุมความเป็นส่วนตัว

EBSCO จะเปิดการควบคุมความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้ โดยที่ผู้ใช้สามารถควบคุมข้อมูลส่วนตัวรวมถึงสามารถลบข้อมูลของตนเองออกจากบริการของ EBSCO ได้ทุกเมื่อ

ผู้ใช้ที่ไม่ประสงค์ให้การยินยอมเกี่ยวกับนโยบายความเป็นส่วนตัว สามารถกดปุ่มเลือก “Forget Me” และบัญชีผู้ใช้ของคุณจะถูกลบทิ้งจากระบบของ EBSCO โดยที่ไม่สามารถกู้กลับมาได้

เรียนวิธีสร้างบีญชีผู้ใช้, ดูที่: How to Create a My EBSCOhost Account